Cách sử dụng cây dao hỗ trợ điều trị viêm xoang

1

Cách sử dụng hiệu quả cây dao hỗ trợ điều trị viêm xoang

cay giaoCây dao còn có tên gọi quen thuộc khác như cây quỳnh giao, cây xương cá, cây nọc rắn.. Loại cây này thường mọc ở bờ rào, dễ trồng dễ sống và đặc biệt có thể chữa được nhiều loại bệnh.

Từ ngàn xưa, cây dao không chỉ là cây trồng kiểng. Loại cây này còn được dùng để chữa mụn cóc, đau răng, rắn cắn, viêm xoang…

Bài thuốc cây dao chữa bệnh xoang phổ biến nhất đó là:

Chuẩn bị một cái ấm tích nhỏ, có vòi. Lấy 1 một tờ giấy A4 dày, quấn lại thành một cái ống dài khoảng 50cm, không được làm ngắn hơn vì sẽ nóng gây phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh. Quấn ống sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để hít.

Chọn 10 đến 20 đốt cây dao thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm. Vì mủ của loại cây này rất độc nên chú ý không để văng vào mắt.

Khi thấy hơi nóng bốc ra thì từ từ cho mũi vào để xông. Khi xông nên nhớ vặn bớt lửa để hơi không quá nóng gây phỏng.

Có thể để nước sôi rồi tắt bếp, hít cho đến lúc thấy hơi còn ít thì mở bếp để nước sôi lại rồi tiếp tục làm như trên.

Nguyên tắc xông cây dao chữa bệnh xoang là: 2 ngày đầu xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3-5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần. Khi bệnh đã thuyên giảm thì vẫn nên xông thêm vài lần.

Nên xông kiên trì cho đến khi hết viêm, bệnh nặng có thể xông khoảng 30 ngày. Sau đó duy trì thêm vài lần rồi ngưng. Về sau, nếu có tái phát mới xông tiếp.

Nếu xông quá lâu (5, 7 ngày) mà vẫn chưa có kết quả thì có thể người bệnh quá mẫn cảm với loại thảo dược này hoặc là đã lấy không đúng giống thuốc hay sử dụng không đúng cách, nên ngưng dùng.

hỗ trợ điều trị viêm xoang đơn giản hơn với Doctor Nam

Như đã nói, cây dao hỗ trợ điều trị viêm xoang tuy hiệu quả nhưng không phải ai cũng hợp. Có người còn gặp những tai nạn khi dùng cây dao chữa xoang như: phỏng rộp vì xông quá nỏng, mũi bị dị ứng nặng hơn với mủ của cây, nhựa cây dính vào mắt gây đau nhức…

Tuy nhiên, dùng thảo dược để chữa bệnh xoang vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân. Một vị thầy thuốc người Nhật đã nghiên cứu ra thuốc xoang Doctor Nam bằng các loại thảo dược sẵn có ở nước ta như cây dao, cây cát cánh…

Dùng cây dao hỗ trợ điều trị viêm xoang cũng là một phương thuốc gia truyền và có hiệu quả. Tuy nhiên nếu dùng Doctor Nam thì hiệu quả ấy cũng không hề giảm. Điều trị bệnh viêm xoang bằng thảo dược Doctor Nam rất dễ, bạn chỉ cầnnhỏ hoặc xịt Thảo Dược Doctor Nam vào mũi hàng ngày, mỗi ngày 3-7 lần, mỗi lần 1-2 giọt (hoặc xịt nếu dùng bình xịt) vào mỗi bên mũi. Tư thế tốt nhất là ngửa mặt lên trời trong một vài phút.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.