Biểu hiện khi bạn bị viêm xoang

0

Biểu hiện khi bạn bị viêm xoang

Viêm xoang là bênh rất phổ biến ở nước ta, nó là bệnh mãn tính, tái phát nhiều lần và làm cho người bệnh rất khỏ chịu. Vậy làm thế nào để nhận biết được mình có bị viêm xoang hay không để kịp thời điều trị?  Sau đây là biểu hiện của bệnh viêm xoang giúp bạn biết được mình có bị viêm xoang hay không.

Khi bị viêm xoang bạn sẽ thấy đau nhức, vùng bị nhức tùy theo xoang bị viêm:

Xoang hàm: nhức vùng má.

Xoang trán: nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng.

Xoang sàng trước: nhức giữa 2 mắt.

– Xoang bướm: nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

viem-xoang-cap-trieu-chung-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-1

Biểu hiện thường gặp khi bạn bị viêm xoangđau đầu, sốt nhẹ (25% bệnh nhân sốt bởi viêm xoang cấp), cũng có trường hợp sốt cao, nhất là ở trẻ em. Khi trẻ em mà bị các triệu chứng như vậy bạn cần đưa đến bác sĩ để chuẩn đoán và chữa trị vì có thể gây nguy hiểm đến hệ hô hấp của trẻ nhỏ.

– Tăng nhạy cảm vùng mặt là triệu chứng chính, đau nhiều về sáng do đêm bị ứ đọng xuất tiết, đau thành từng cơn. Khi đau bạn có thể thấy chóng mặt, hoa mắt, chảy nước mắt.

– Một số người hay choáng đầu khi nghiêng về phía trước. Vùng quanh mắt nhức thành cơn và theo nhịp mạch đập. Ấn thấy đau phía dưới mắt, cơn đau có chu kỳ vào thời gian nhất định trong ngày.

– Bên cạnh đó, bệnh nhân thường thấy ngạt, tắc mũi,hay còn gọi là điếc mũi, bênh nhân thường sẽ khó để ngửi được, người bị nặng còn có thể bị mất mùi vình viễn. Chất tiết mũi trở nên đục, đổi màu xanh đục, nước mũi chảy ra trước hoặc sau cổ họng, gây ngứa họng và kích thích họng.

– Tùy theo tình trạng viêm mà tắc một hay cả hai bên, mức độ nhẹ hay vừa, từng lúc hay tắc liên tục, không ngửi được mùi, ngạt nhiều bên đau, ngạt tăng vào ban đêm.

– Trường hợp viêm xoang do răng số 5,6,7 hàm trên sẽ thấy bị áp xe quanh răng. Lợi bị viêm, mủ chảy từ xoang ra rất thối, chảy mủ mũi vàng đục, có mùi hôi. Xì mạnh thường gây đau và lẫn tia máu. Người bệnh không tập trung suy nghĩ được. Đôi khi ăn không ngon, ngủ không yên giấc, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

– Nếu viêm xoang mạn tính thì nhóm xoang trước hầu như không khó chịu gì, không nhức đầu, chảy nước mũi, đôi khi mệt mỏi, có thể có triệu chứng xa như ở đường tiêu hoá, phế quản, thận khớp. Nhóm xoang sau bệnh nhân không chảy mủ, nhưng có dịch cuống họng, nhức mắt, đau nhức vùng gáy. Một số trường hợp mờ mắt do viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu.

Viêm xoang tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó làm mọi hoạt động của người bệnh đều bất tiện, giao tiếp không thuận lợi, năng suất làm việc bị giảm sút nghiêm trọng. Vì vậy, cần sớm tìm ra bệnh để chữa trị kịp thời. Trên đây là một số triệu chứng của nó, nếu thấy các triệu chứng trên bạn cần đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán và dùng loại thuốc trị dứt điểm.

Chúc bạn sớm khỏi bênh !

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.